Ý Nghĩa Của Hoa Mười Giờ

Quý khách đang thắc mắc về loài hoa mười giờ, hoa mười giờ là hoa gì? ý nghĩa của hoa mười giờ ra sau? hãy yên tâm vì dưới đây blog dịch vụ hoa tươi chúng tôi chia sẽ cho các bạn những đặc điểm và ý nghĩa về hoa mời giờ quý khách hãy them khảo nhé!

Ý Nghĩa Hoa Mười Giờ

Hoa mười giờ với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu. Loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thủy chung. Hoa mười giờ đẹp hoa mười giờ tỏa sáng nhưng cách chăm sóc hoa mười giờ vô cùng đơn giản và dễ làm, chỉ cần lưu ý hoa mười giờ không chịu được ngập nước nên bạn chỉ cần tưới nước vào buổi sáng sớm và chiều tối. Chỉ cần lượng nước vừa đủ, không cần quá nhiều dễ gây ngập úng làm chết cây, chính vì vậy loài hoa chịu được nắng rất tốt, mười giờ mà không có nắng chiếu vào thì bông hoa sẽ không to và màu sắc hoa không được như ý muốn.

Ý nghĩa của những bông hoa mười giờ mỏng manh, mềm mại, chúm chím là biểu tượng của tình yêu tuổi học trò trong những ngày hẹn đầu e ấp, chưa thổ lộ cùng ai. Khi chưa nỏ, các nụ hoa như một mầm yêu, được kết tinh từ trái tim chân thực, lòng chung thủy sắc son nhưng không kém phần ngây thơ.

ý nghĩa hoa mười giờ

Nguồn Gốc và Đặc Điểm Hoa Mười Giờ

Hoa mười giờ qua tên gọi thì chắc hẳn không ít người thắc mắc đúng không. Thực chất thì những bông hoa này thường nở vào đúng lúc mười giờ theo đúng tên gọi của nó. Cây thường được trồng thành thảm hoa, trồng trong bồn, trong chậu hoặc là trồng theo giỏ cũng đều rất là đẹp. Chỉ cần trồng ở những nơi có đất ráo nước và nhiều ánh nắng là cây sẽ phát triển tốt.

Loài hoa này tuy nhỏ bé nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi nét đẹp giản dị và mộc mạc gần gũi với thiên nhiên và con người Việt Nam. Sở hữu vẻ đẹp mong manh, chúm chím nên ý nghĩa hoa mười giờ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, ngây thơ của học trò thời áo trắng.

Về nguồn gốc thì mười giờ là loài hoa có nguồn gốc bắt nguồn từ Nam Mỹ. Nhưng nó lại phát triển mạnh ở những nước có khí hậu ôn đới, đặc biệt phù hợp với khí hậu thời tiết của Việt Nam. Là loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc. Nó mọc sát đất và có một số màu sắc đặc trưng như: đỏ, cam, hồng, trắng hoặc là vàng.

đặc điểm hoa mười giờ

Cách Trồng Hoa Mười Giờ

Xét về cách trồng thì hoa mười giờ là loài hoa rất dễ trồng, chỉ cầm găm nhánh vào đất là cây đã có thể sống được rồi. Đất càng nhiều chất dinh dưỡng thì hoa càng to và nhiều. Nhưng lưu ý, khi chọn nhánh để trồng thì nên chọn phần dưới gốc bởi phần ngọn khi trồng khả năng chết sẽ co hơn. Và khi mới trồng nên đem cây vào chỗ mát để cây không bị héo và thường xuyên tưới nước. Sau khoảng một tháng thì cây sẽ lên mầm mới và dần chăm sóc sẽ mọc thành hoa.

Hoa mười giờ cần rất nhiều ánh sáng để phát triển vì thế nên để nơi nhiều nắng nhất. Trồng giỏ treo ngoài vườn nên chọn góc quang đãng để hoa đón được nắng cả ngày. Vì ưa hạn nên không cần phải tưới quá nhiều, một tuần 1 lần là vừa đủ. Vào mùa hè có thể tưới nhiều hơn khi thấy đất khô. Nếu tưới quá nhiều sẽ dễ bị úng cây mà chết.

cách trồng hoa mười giờ

Ngoài việc sử dụng nhánh cây để trồng ra thì các bạn cũng có thể trồng trực tiếp bằng hạt. Trồng bằng hạt cũng không khó đâu nhé. Chỉ cần dãn đều hạt trong đất, tưới nước sao cho đất không quá ướt cũng không quá khô là được. Đặc biệt, nếu bạn chọn trồng theo phương pháp này thì có thể dành ra chút thời gian để nghiên cứu cho ra những bông hoa mười giờ lai giữa hai màu sắc. Sẽ rất là đặc biệt đấy.

Cách Chăm Sóc Hoa Mười Giờ

Để có được nhiều màu sắc nhất người trồng nên lai hai màu hoa với nhau. Cách làm rất đơn giản, chọn 2 bông hoa với 2 màu hoa muốn lai, dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy của hoa còn lại. sau đó, chờ hoa mười giờ ra quả, tách lấy hạt và trồng lại.

Cần cắt bớt các nhánh còi để tập trung dinh dưỡng cho các cành mập hơn và cho ra nhiều bông đều và đẹp. Từ một thân cây to ban đầu bạn nên dùng kéo cắt bớt 2/3 cành phía trên. Từ đoạn 1/3 cành dưới sẽ cho 6-10 nhánh tùy đất cũng như ánh sáng, nước và dinh dưỡng.

Nên cắt tỉa để loại bỏ những cành đã già, bị khô héo, các cành vượt quá dài. Đặc biệt là không nên để cây quá rậm vì như vậy sẽ dễ phát sinh bệnh tật. Hoa mười giờ là loại cây mọng nước nên đây là thức ăn ưa chuộng của sâu ăn lá, ốc sên. Vì vậy cần phải tỉa thưa đẻ cho ánh sáng chiếu vào, từ đó sẽ dễ dàng phát hiện được sâu và ốc sên khi chúng tấn công. Nên tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm.

Quý khách có thể xem thêm dịch vụ hoa tươi tphcm tại đây

Trồng Hoa Mười Giờ Nên Lưu Ý

Lưu ý là thời điểm từ 8-10 giờ thì không nên tưới nước vì đó là thời điểm mà cây đang có hoa. Nên để cây ở nơi khô ráo và có ánh nắng trực xạ. Hạn chế đặt cây ở những nơi có vị trí ẩm ướt hoặc là nơi khuất bóng vì điều kiện sống như vậy rất dễ khiến cây bị thối thân, rễ, phát triển kém.

Vây là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những đặc điểm và ý nghĩa của hoa mười giờ rồi nhé! cũng như là cách trồng và cách chăm sóc loài hoa đẹp này. Hi vọng rằng với những thông tin này thì các bạn sẽ có được những chậu hoa hay là cả một vườn hoa mười giờ đẹp, hoa nở to và phát triển tốt.

Xem thêm về ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Một bình luận về “Ý Nghĩa Của Hoa Mười Giờ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *